Buổi talkshow “Chuẩn bị cho nghề Kiểm toán & Tư vấn thuế” - Thú vị và bổ ích

Thứ sáu, 18/09/2015, 19:39 GMT+7
Lượt xem : 1778

5:00 chiều 15/09: “Mưa lớn quá! Gió tạt từng cơn ướt hết sảnh ngoài Hội trường B322”. Có lẽ là “ có chút bối rối chạm Team tôi rồi!”

 

Tháng 9 – tháng mà Sài Gòn bước vào mùa của những cơn mưa xối xả, ào ạt nhưng lại có thể nắng lên ngay được. Buổi Talkshow  "CHUẨN BỊ CHO NGHỀ KIỂM TOÁN VÀ TƯ VẤN THUẾ" diễn ra vào một buổi chiều mưa như thế. Khi chúng tôi – những người tổ chức chương trình đang ráo riết hoàn thành những khâu cuối cùng sẵn sàng cho buổi Talkshow cũng là lúc các bạn sinh viên đến tham dự rất đông. Điều làm chúng tôi hạnh phúc nhất đó là chỉ khoảng 30 phút sau thì Hội trường đã kín chỗ với hơn 500 sinh viên tham dự, lầu trên cũng phải mở để có thêm chỗ ngồi cho các bạn. Có lẽ cơn mưa không làm giảm đi được sức hút của những nội dung bổ ích trong chương trình.  

       

hinh1

Những vị khách mời rất được mong chờ của chương trình

 

Đầu tiên là phần phát biểu của Cô Nguyễn Xuân HưngPhó trưởng khoa Kế toán, ĐH Kinh tế TP. Hồ Chí Minh.

 

hinh2

 

Chị Biện Thị Hằng Nga - Trưởng ban đối ngoại của ACCA Việt Nam mang tới  các thông tin và ưu đãi liên quan đến khóa học.

 

hinh3

 

 

Tiếp theo, gây được nhiều hứng thú nhất cho các bạn sinh viên đó là chương trình Tuyển thực tập sinh 2015 của KPMG qua phần chia sẻ chi tiết và dí dỏm của Chị Lê Nguyễn Thùy Mai - Chuyên viên Nhân sự tuyển dụng, đại diện KPMG Việt Nam.

 

hinh4

 

Buổi Talkshow là một cơ hội tốt để các bạn sinh viên có thể giao lưu trực tiếp, được giải đáp những thắc mắc nên phần tọa đàm diễn ra rất sôi nổi và hào hứng.

 

hinh5

 

Một điểm thú vị trong chương trình đó là phần phỏng vấn thử trực tiếp trên sân khấu với  nhà tuyển dụng. Qua đó các bạn sinh viên có thể rút cho mình những bài học quý báu làm hành trang cho giai đoạn thực tập sắp tới.

 

hinh6

 

Đi hết từ thú vị này lại đến thú vị khác, tới tận cuối chương trình các bạn sinh viên vẫn còn rất háo hức mong chờ bài test kiến thức với cơ cấu giải thưởng vô cùng hấp dẫn là các suất học bổng FIA/ACCA hay cơ hội vào thẳng vòng phỏng vấn nhân sự  chương trình Tuyển thực tập sinh 2015 của KPMG.

Chương trình kết thúc tốt đẹp với những nụ cười rạng rỡ trên môi các bạn sinh viên vì chắc hẳn ai cũng có chút hi vọng vào kết quả bài test.

9:15 PM – Sài Gòn đang vào lúc lên đèn rực rỡ nhất, trời cũng đã quang đãng hơn. Tôi bước ra sảnh hít một hơi nhẹ nhàng, quay lại nhìn các đồng đội của mình rồi nở một nụ cười mãn nguyện.

Chiều nay trời đã mưa như thế đấy!

 

 


Người viết : Ninh Thị Toàn – BBT - A²C

Giới hạn tin theo ngày :    
Đối tác