CPA TIỀM NĂNG - 15 NĂM, 3 CÁI TÊN VÀ 5 THÀNH PHỐ

Thứ ba, 22/08/2017, 15:13 GMT+7
Lượt xem : 1805

 

bia

1

15 năm không phải là một khoảng thời gian quá dài nhưng cũng không quá ngắn đối với một cuộc thi, đủ để CPA Tiềm năng trở thành một sân chơi tri thức đầy bổ ích, thú vị dành cho các sinh viên yêu thích chuyên ngành Kế toán – Kiểm toán – Tài chính nói riêng và các sinh viên thuộc khối ngành kinh tế nói chung.

anh1

Được tổ chức lần đầu vào năm 2002, với cái tên Kế Toán Ảo, cho đến nay qua 15 mùa thi, CPA Tiềm năng đã thu hút hơn 44.000 thí sinh đến từ nhiều tỉnh thành trên cả nước. Cuộc thi đã trải qua nhiều lần đổi tên, từ “Kế toán Ảo” – năm 2002 đến “CPA - Ấn tượng kế toán” – năm 2004 và cho đến năm 2005 – cuộc thi chính thức mang tên “CPA Tiềm năng”. Cũng trong năm này, cuộc thi có nhiều chuyển biến và đổi mới đáng kể, nội dung thi không chỉ gói gọn trong các kiến thức chuyên ngành mà còn mở rộng sang kiến thức kinh tế - xã hội. 

2

anh2

Với hơn 3500 thí sinh đến từ 10 trường đại học, cao đẳng, CPA Tiềm năng 2008 đã đánh dấu một cột mốc ấn tượng trong lịch sử cuộc thi. Đây là mùa thi có số lượng thí sinh, số trường có sinh viên tham gia đông nhất kể từ lần tổ chức đầu tiên.

3

anh3

Tuy đến hiện tại, con số này đã tăng lên nhưng sự thành công của CPA Tiềm năng năm 2008 mãi mãi để lại một dấu ấn sâu sắc trong lòng những người tổ chức.

4

anh4

Cơn bão CPA Tiềm năng không chỉ dừng lại tại các trường đại học thuộc khối ngành kinh tế ở thành phố Hồ Chí Minh mà còn lan rộng sang nhiều  tỉnh thành khác. Năm 2013, cuộc thi đổ bộ xuống phía tây, đến với các bạn sinh viên thành phố Cần Thơ. Năm 2015, CPA Tiềm năng không chỉ dành cho sinh viên kinh tế ở Sài Gòn, Cần Thơ mà còn mở rộng sang 3 thành phố mới là Nha Trang, Quy Nhơn và Đà Nẵng. Với sự mở rộng này, cuộc thi đã ngày càng đến gần với nhiều bạn sinh viên tài năng, thông minh nhưng cũng không kém phần dễ thương, lém lỉnh.

5

anh5

CPA Tiềm năng bước trên con đường tiến tới mục tiêu tạo ra sân chơi sáng tạo với nhiều thử thách cho các bạn sinh viên và cung cấp cho doanh nghiệp nguồn nhân lực năng động, chuyên môn cao; kết nối gần hơn sinh viên với nhà tuyển dụng. Nhiều thế hệ sinh viên đã giành được những giải thưởng cao quý cùng những suất thực tập tại các công ty lớn như KPMG, EY,… 

6

anh6

Khép lại mỗi mùa thi, bên cạnh những giải thưởng nhận được thì có lẽ điều làm cho các bạn thí sinh vui vẻ nhất chính là việc được quen biết với những người có cùng chí hướng với mình, là khoảng thời gian các bạn cùng nhau vượt qua các vòng thi, tham gia các buổi training, teambuilding.

7

anh7

Trận chung kết khép lại chính là lúc chúng ta bộc lộ những cảm xúc từ sâu trong tim, những nụ cười niềm vui chiến thắng, những giọt nước mắt chia tay và những cái ôm siết chặt. 

8_1

Trải qua 15 mùa thi, sự thành công của CPA Tiềm năng đến từ rất nhiều lý do. Đó là sự đón nhận nồng nhiệt của các thí sinh, là những tháng ngày làm việc vất vả nhưng nhiều niềm vui của thành viên ban tổ chức, là sự giúp đỡ từ các thầy cô khoa Kế toán, là sự cổ vũ mạnh mẽ của các bạn khán giả và sự tài trợ đến từ nhiều công ty như KPMG, PwC, Deloitte, EY, Công ty máy tính Nova, Công ty kiểm toán AS, CPA Australia, ACCA, Ngân hàng BIDV, Suntory Pepsico …

Một lần nữa, Câu lạc bộ Kế toán – Kiểm toán A2C xin cảm ơn tất cả các bạn thí sinh, các bạn thành viên câu lạc bộ, khán giả, các thầy cô và các nhà tài trợ đã góp phần tạo nên những mùa CPA Tiềm năng thành công. 

timeline

Chỉ còn ít ngày nữa thôi, CPA Tiềm năng 2017 sẽ chính thức khởi động, hứa hẹn tạo nên một mùa thi hấp dẫn với sự so tài của hàng ngàn thí sinh thuộc nhiều tỉnh thành trên cả nước. Hay cùng theo dõi fanpage và trang web của câu lạc bộ để có thể cập nhật những thông tin mới nhất về cuộc thi nhé!

cuoi


Người viết : Thanh Tâm - Hằng Ni - Nguyên Thông

Giới hạn tin theo ngày :    
Đối tác